Bột sắn dây để được bao lâu?

Bột sắn dây để được bao lâu?

Khi dùng bất kì sản phẩm nào chắc hẳn bạn cũng sẽ quan tâm đặc biệt tới hạn sử dụng, nên sử dụng trong bao lâu để đảm bảo an toàn và nhận đư...
1 Comment tháng 2 26, 2020
Khi dùng bất kì sản phẩm nào chắc hẳn bạn cũng sẽ quan tâm đặc biệt tới hạn sử dụng, nên sử dụng trong bao lâu để đảm bảo an toàn và nhận được những hiệu quả từ sản phẩm? Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn: "bột sắn dây có thể để được bao lâu và nên dùng trong bao lâu thì tốt nhất".


Ở bài viết này chúng tôi sẽ chỉ nói tới bột sắn dây ta chuẩn (tức là sản phẩm được làm 100% từ của sắn dây ta, bột được phơi sấy đủ khô, bao bì dầy dặn) và bảo quản bột sắn dây đúng; chúng tôi sẽ không nói tới sắn dây tàu, sắn lai, sắn giả... quy trình chiết xuất không đạt.Với bột sắn dây ta chuẩn thì thời gian sử dụng trong bao lâu?  • - Nếu mua về nhưng chưa mở gói, có thể để được trong 5 năm tuy nhiên nên dùng trong 3 năm.
  • - Nếu mua về và mở gói để sử dụng thì nên dùng trong 2 năm tính từ ngày mở gói. Tuy nhiên, do thời tiết nước ta nóng ẩm, sau mỗi lần sử dụng đều mở gói và dùng muỗng lấy bột nên tốt hơn hết là dùng trong 1 năm, bột vừa giàu dược tính vừa không sợ nấm mốc.

Nhận biết bột sắn dây hư?


Bột sắn dây mùn, nhìn vỡ vụn kiểu bụi, bám dính, màu vàng nhẹ hoặc đổi màu..., rõ hơn có thể nhìn thấy mốc, nguy hiểm hơn nữa là có mùi chua... Trong những trường hợp này tốt nhất là nên bỏ đi đơn giản vì bột đã không còn lành tính, không còn dược tính, trái lại bột đã trở thành độc tố, tốt nhât là không nên tái sử dụng, không nên lặng lọc lại vì có lặng lại cũng k giữ được dược tính....

Có nên để bột sắn dây trong tủ lạnh?


Để bột sắn dây trong tủ lạnh là sai lầm của việc bảo quản bột sắn dây. Để bột sắn dây nơi thoáng mái, tránh ánh nắng và độ ẩm cao.

Bột sắn dây nấu để qua đêm?


Mặc dù đã nấu chín nhưng nên dùng luôn ngay khi nguội hoặc ấm, súp sẽ ngon và giàu dược tính, nếu để qua đêm hay để lâu, kể cả việc để trong tủ lạnh thì cũng không tốt chút nào.


Nên uống bột sắn dây sống hay chín?


Thực sự mà nói, vì bột sắn dây có rất nhiều người làm nên sẽ có cách làm chuẩn và cách làm không đạt, nếu quy trình làm không đảm bảo thì khả năng mất vệ sinh rất cao. Ví dụ như: việc lặng, lọc dùng nguồn nước không đảm bảo; việc sấy hay phơi khô ở ngoài trời dễ bị bụi bẩn và côn trùng... thì việc nhiễm khuẩn rất cao, chưa kể tới những cách làm có hại như sử dụng giấy báo (nhiễm độc chì)....

Còn nếu bột sắn dây được chiết xuất đảm bảo vệ sinh thì việc dùng sống rất tốt, giàu dược tính. Nấu chín dược tính sẽ giảm những không đáng kể, tùy trường hợp mà nên dùng bột sắn nấu chín hay pha sống cho phù hợp.


Bình luận

1 nhận xét:

  1. tôi mua bột sắn dây của shop nhưng để quên không sử dụng, từ ngày mua tới giờ đã được 2 năm rồi, cho tôi hỏi bây giờ tôi có thể sử dụng được không, nhìn bột vẫn trắng và vẫn thơm ngon.

    Trả lờiXóa

©