Địa chỉ mua bột sắn dây ta CHUẨN tại Tiền Giang

Địa chỉ mua bột sắn dây ta CHUẨN tại Tiền Giang

Bạn ở Tiền Giang, bạn đang cần  bột sắn dây ta Chuẩn - Ngon nhưng lại không biết địa chỉ nào ở Tiền Giang bán bột sắn dây thật chất đồng th...
Comment tháng 1 17, 2010
Bạn ở Tiền Giang, bạn đang cần bột sắn dây ta Chuẩn - Ngon nhưng lại không biết địa chỉ nào ở Tiền Giang bán bột sắn dây thật chất đồng thời đảm bảo uy tín, lên mạng thì có quá nhiều người rao bán. Bạn không biết địa chỉ nào là uy tín, mà ngay cả khi được cầm sản phẩm tận tay liệu bạn có biết thật giả, tốt xấu?... Hiện nay có những loại bột sắn dây nào? Liệu những người bán được gọi là "uy tín" nhưng không tự tay làm ra sản phẩm thì lấy gì để đảm bảo cho chất lượng? Chất lượng, DƯỢC TÍNH của bột sắn dây quyết định bởi yếu tố nào?... Khoan hãy tìm địa chỉ mua bột sắn dây tại Tiền Giang, mình xin chia sẻ tới các bạn những điều cần phải biết về bột sắn dây hiện nay. Nếu các bạn muốn dùng bột sắn dây thì phải đọc hết bài này đã nhé.
Bột sắn dây hiện nay có những loại nào?

1. Bột sắn dây giả (bột được pha trộn với sắn lọc - sắn mì), loại này rất nguy hiểm, rất độc hại, không phải vì độc ở bột sắn lọc mà vì quy trình làm, trong quá trình làm người ta sử dụng thuốc tẩy trắng, thuốc khử mùi... loại này thường được ướp hoa bưởi để đánh lừa người dùng.

2. Bột sắn dây lai, sắn dây tàu: Củ sắn dây lai, sắn dây Tàu xuất hiện mới vài năm nay, giống sắn dây này phát triển nhanh, cho củ to, kích thước ngắn và rất nhiều bột, quá trình làm cũng dễ hơn, bột trắng, sắc cạnh, rất bắt mắt nhưng không thơm và dùng thì không hiệu quả, không có giá trị. Theo như mình biết thì 10kg củ tươi cho hơn 2kg bột khô trong khi 10 củ sắn dây ta tươi chỉ cho hơn 1kg bột khô.

3. Bột sắn dây ta: thêm từ "ta" để phân biệt với bột sắn dây lai, sắn dây tàu. Củ sắn dây ta nhỏ, dài, là giống sắn dây tự nhiên có từ lâu ở nước ta, theo gia đình mình làm thì 10kg củ tươi mới cho hơn 1kg bột, tuy cho lượng bột ít nhưng đổi lại chất lượng rất tốt, bột thơm nhẹ, màu trắng tự nhiên, ăn rất mát, cực kì hiệu quả, có thể cảm nhận rõ rệt sau khi dùng. Tuy nhiên lượng sắn dây ta hiện nay không còn nhiều, đa phần người dân chuyển sang trồng sắn dây lai để được nhiều bột, phát triển nhanh...

Yếu tố nào quyết định chất lượng bột sắn dây - Cẩn thận tiền mất tật mang!

1. Ở nước ta hiện nay đa phần người làm bột sắn dây dùng giấy báo để lót tinh bột sau khi vớt, giấy báo hút ẩm, hút nước giúp bột mau khô hơn, cứng nhanh và đẹp tuy nhiên mọi người không biết mặt báo chứa rất nhiều ĐỘC CHÌ. Và vô tình bột sắn dây nhiễm độc chì mà không hề hay biết. Rất nguy hiểm!

2. Phơi ngoài trời nắng hoặc sấy với nhiệt độ quá cao cũng làm mất hết dinh dưỡng, dược tính có trong tinh bột sắn dây. Quá trình làm khô bột sắn dây tưởng như đơn giản nhưng không phải, đây là công đoạn phải hiểu rõ mới đảm bảo giữ được chất dinh dưỡng, dược tính trong bột sắn dây.

3. Ngoài ra nhiều người còn sợ bột khô quá sẽ nhẹ hay cũng có thể vì thiếu kinh nghiệm nên quá trình phơi sấy không đủ khô. Vì thế nên bột sắn dây rất dễ bị mốc trong quá trình sử dụng.

4. Và đặc biệt là cách chế biến truyền thống sẽ làm mất hết chất Isoflavonoid - thành phần chính quyết định dược tính tuyệt vời của sắn dây, Isoflavonoid rất dễ mất trong quá trình chế biến vì tan trong nước.

Đây là những điều mình muốn các bạn cần phải biết trước khi dùng bột sắn dây. Và nếu các bạn chưa từng dùng bột sắn dây Chòm Cấy thì hãy thử 1 lần nhé! Đảm bảo các bạn sẽ thích!

Bột sắn dây Chòm Cấy là sản phẩm được Gia đình làm thủ công bằng Tâm - Thiện - Lành với hơn 20 năm kinh nghiệm, không trau chuốt về hình thức nhưng là Thật Chất. Bột sắn dây Chòm Cấy khác biệt hoàn toàn như: được làm 100% từ củ sắn dây ta do nhà trồng và của hàng xóm trong làng, thời gian ngâm - lặng tinh bột chuẩn đúc kết hơn 20 năm và không ngừng cải tiến giữ trọn chất Isoflavonoid , không dùng giấy báo (khả năng nhiễm độc chì từ mặt báo mà ít ai biết), không phơi ngoài trời hay sấy với nhiệt độ cao (làm mất dược tính của sắn dây)...
bột sắn dây tại hà nội
Bột sắn dây Chòm Cấy thành phẩm

Bên mình bán hàng Online trên cả nước nên các bạn yên tâm. Nếu đặt hàng online thì nhanh cũng chỉ 2-3 ngày là nhận được, chậm thì 3-5 ngày nhé ạ.

Nhận Xét

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

©