Một ngày nên uống bao nhiêu nước? Uống như thế nào cho tốt

Một ngày nên uống bao nhiêu nước? Uống như thế nào cho tốt

Uống nước là việc làm hàng ngày của mỗi chúng ta, tuy nhiên các bạn đã tự hỏi uống nước bao nhiêu một ngày là đủ? các bạn đã biết cách uống...
Comment tháng 7 05, 2019

Uống nước là việc làm hàng ngày của mỗi chúng ta, tuy nhiên các bạn đã tự hỏi uống nước bao nhiêu một ngày là đủ? các bạn đã biết cách uống nước sao cho tốt chưa?Các nghiên cứu cho thấy ở điều kiện bình thường, lượng nước cần thiết cho 1kg cơ thể là 40ml. Tuy nhiên chúng ta không cần thiết phải áp dụng quá chính xác mà cần phải chú ý lắng nghe cơ thể ví dụ như: nếu nước tiểu chúng ta màu vàng đậm thì chúng ta đang thiếu nước.


Uống khi vừa ngủ dậy

Uống trước khi ăn sáng 30 phút là hợp lý nhất, bởi khi vừa ngủ dậy qua một đêm dài cơ thể bạn cần bù đắp nước. Uống một ly nước trước khi ăn sáng còn giúp làm sạch đường ruột, cảm giác đói hơn và ăn sáng ngon hơn.

Uống sau khi vận động nhiều

Bổ sung nước sau khi vận động, đi lại, chơi thể thao hoặc làm việc nhiều giúp bạn giảm căng thẳng và mệt mỏi.

Uống trước khi ngủ 30 phút

Trước khi đi ngủ nửa tiếng nên uống một ly nước giúp bạn ngủ ngon, ngủ sâu hơn. Thói quen này còn có tác dụng phòng chống nguy cơ hình thành cục máu đông trong mạch máu.

Uống nước đúng cách
Không uống nước đun đi đun lại nhiều lần làm mất đi các khoáng chất như chì, nitrat, cadimium. Nước đã đun quá 2 ngày nên thay nước mới.
Không uống quá nhiều nước trước khi ngủ.
Không uống nhiều nước ngọt có ga, thay vào đó hãy uống nước lọc.
Trong khi ăn không nên uống quá nhiều nước.Sau khi chơi thể thao cũng không nên uống nước ngay hay uống nhiều, ngược lại hãy uống từ từ thành từng ngụm nhỏ sẽ tốt cho tim mạch hơn.

Tìm kiếm liên quan: uống bao nhiêu nước một ngày là đủ, một ngày uống bao nhiêu nước là đủ, uống nước bao nhiêu một ngày, uống nước đúng cách. 

Nhận Xét

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

©