Có nên uống bột sắn dây trong ngày đèn đỏ

Có nên uống bột sắn dây trong ngày đèn đỏ

Những ngày hè nóng bức, việc dùng bột sắn dây là rất cần thiết, bột sắn dây giải nhiệt, giải độc cơ thể cho bạn cảm giác mát mẻ dễ chịu nga...
Comment tháng 7 05, 2019
Những ngày hè nóng bức, việc dùng bột sắn dây là rất cần thiết, bột sắn dây giải nhiệt, giải độc cơ thể cho bạn cảm giác mát mẻ dễ chịu ngay không lâu sau khi uống. Tuy nhiên liệu việc dùng bột sắn dây trong những ngày đèn đỏ đối với các chị em có nên không?Câu trả lời là không nên dùng bột sắn dây trong những ngày đèn đỏ! Tại sao?


Bột sắn dây rất mát tuy nhiên bột sắn dây kích thích sự phát triển của vòng 1 nhờ khả năng làm tăng estrogen (giúp phát triển vòng 1) nên cũng là nguyên gây ra cơn đau ở tử cung.


Chú ý: 6 thực phẩm các bạn nên kiêng trong những ngày đèn đỏ như:

1. Thực phẩm ăn liền

Thực phẩm đã chế biến là một lựa chọn nhanh chóng và dễ dàng, nhưng chúng có thể làm cho bạn cảm thấy tồi tệ. Ví dụ, thực phẩm đóng hộp và khoai tây chiên có chứa một lượng lớn natri, có thể gây khó chịu và đầy hơi. Hãy chọn thực phẩm và đồ ăn nhẹ lành mạnh, chẳng hạn như các loại hạt không ướp muối.

2. Thịt mỡ

Thịt có chứa một lượng cao chất béo bão hòa, có thể gây viêm và đau. Hơn nữa, nếu bạn đang bị chuột rút do đến thời kì kinh nguyệt, các chất béo có thể làm trầm trọng thêm chứng đau này. Đây là một trong những lý do tại sao bạn không nên ăn thịt mỡ trong thời kì này. Tuy nhiên, nếu bạn không thể sống một ngày mà không có thịt, hãy ăn thịt nạc hoặc cá.

3. Các sản phẩm bánh chiên, nướng bán sẵn

Bánh nướng rất ngon, nhưng tiếc là chúng có chứa một lượng lớn chất béo chuyển hóa (là loại chất béo được hình thành bằng phương pháp hydro dầu ăn nhằm giúp thực phẩm bảo quản được lâu hơn, bắt mắt và hấp dẫn có nhiều ở thực phẩm chế biến sẵn như khoai tây chiên, bánh kucki…) làm tăng estrogen là nguyên nhân gây ra cơn đau ở tử cung, khi bạn đang ở thời kỳ kinh nguyệt.

4. Phô mai và kem

Kem và các sản phẩm sữa rất được ưa chuộng nhưng chúng chứa chất béo và có tác dụng tương tự như hầu hết các loại thịt béo khác. Khi đến tháng, hãy cố gắng tránh các món ăn có thành phần của kem hoặc phô mai khi nấu.

5. Cà phê

Caffeine góp phần làm tăng nguy cơ chuột rút và có thể làm cho kinh nguyệt không đều. Hơn nữa, nó có thể gây ra thay đổi tâm trạng và khó ngủ. Bạn nên tránh uống cà phê trong thời kỳ kinh nguyệt Có thể thay bằng một tách trà nếu bạn có thói quen dùng cà phê. Bạn cũng nên tránh uống nước tăng lực.

6 Rượu

Rượu làm nặng hơn các triệu chứng PMS và chuột rút và nó cũng gây ra thay đổi tâm trạng dẫn đến trầm cảm. Một điều nữa là, rượu có thể làm loãng máu, tăng lưu lượng của bạn và gây khó chịu hơn. Hầu hết phụ nữ cảm thấy khó chịu trong thời kỳ kinh nguyệt. Nếu bạn là một trong số họ, tránh tiêu thụ những thực phẩm và đồ uống nêu trên, đó là giải pháp tốt nhất lúc này. Tiến sĩ Thu Hà cũng khuyến cáo chị em nên uống nhiều nước, ăn nhiều trái cây. Tránh dùng nước bẩn có chứa nhiều vi sinh vật như nước ao hồ, kênh rạch để tắm rửa và vệ sinh vùng kín. Không sử dụng khăn hoặc vật lạ đưa vào âm đạo để lau. Tránh quan hệ tình dục vào những ngày đèn đỏ, vì vào những ngày này, người phụ nữ thường mệt mỏi, và máu kinh là môi trường thuận lợi để vi khuẩn, vi nấm phát triển.

Tìm kiếm liên quan: uống bột sắn dây vào ngày đèn đỏ, uống bột sắn dây trong ngày đèn đỏ, có nên uống bột sắn dây trong ngày đèn đỏ.

Nhận Xét

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

©