Bột sắn dây tại Sóc Trăng

Bột sắn dây tại Sóc Trăng

Bạn ở Sóc Trăng, bạn đang cần bột sắn dây nhưng lại không biết địa chỉ nào ở Sóc Trăng bán bột sắn dây thật chất và đảm bảo uy tín, lên mạn...
1 Comment tháng 6 07, 2010
Bạn ở Sóc Trăng, bạn đang cần bột sắn dây nhưng lại không biết địa chỉ nào ở Sóc Trăng bán bột sắn dây thật chất và đảm bảo uy tín, lên mạng thì có quá nhiều người rao bán. Bạn không biết địa chỉ bán uy tín mà ngay cả khi được cầm sản phẩm tận tay bạn cũng không biết thật giả, tốt xấu. Hiện nay có những loại bột sắn dây nào? Liệu những người bán được gọi là "uy tín" nhưng không tự tay làm ra sản phẩm thì lấy gì để đảm bảo cho chất lượng? Chất lượng bột sắn dây quyết định bởi yếu tố nào? Khoan hãy tìm địa chỉ mua bột sắn dây tại Sóc Trăng, chúng tôi xin bật mí tới các bạn những điều cần phải biết về bột sắn dây!


Bột sắn dây có những loại nào?Hiện nay có tới 3 loại bột sắn dây.1. Bột sắn dây giả (bột được pha trộn với sắn lọc), loại này rất nguy hiểm, không phải vì độc ở bột sắn lọc mà vì quy trình làm, trong quá trình làm người ta sử dụng thuốc tẩy trắng, thuốc khử mùi... loại này thường được ướp hoa bưởi để đánh lừa người dùng.
2. Bột sắn dây lai, sắn dây tàu: Củ sắn dây lai, sắn dây Tàu xuất hiện mới vài năm nay, giống sắn dây này phát triển nhanh, cho củ to, ngắn và rất nhiều bột, quá trình làm cũng dễ hơn, bột trắng, sắc cạnh, rất bắt mắt nhưng không thơm và dùng thì không hiệu quả, không có giá trị. Theo như chúng tôi biết thì 10kg củ tươi cho hơn 2kg bột trong khi 10 củ sắn dây ta tươi chỉ cho hơn 1kg bột.
3. Bột sắn dây ta: thêm từ "ta" để phân biệt với bột sắn dây lai, sắn dây tàu. Củ sắn dây ta nhỏ, dài, là giống sắn dây tự nhiên có từ lâu ở nước ta, khi làm thì 10kg củ tươi mới cho hơn 1kg bột, tuy cho lượng bột ít nhưng đổi lại chất lượng rất tốt, bột thơm nhẹ, màu trắng tự nhiên, ăn rất mát, cực kì hiệu quả, có thể cảm nhận rõ rệt sau khi dùng. Tuy nhiên lượng sắn dây ta hiện nay không còn nhiều, đa phần chuyển sang trồng sắn dây lai cho nhiều bột, phát triển nhanh...


Ngoài nguyên liệu là củ sắn dây ta thì yếu tố nào quyết định tới chất lượng bột sắn dây?1. Ở nước ta hiện nay đa phần người làm bột sắn dây dùng giấy báo để lót tinh bột sau khi vớt, giấy báo hút ẩm, hút nước giúp bột mau khô hơn, cứng nhanh và đẹp tuy nhiên mọi người không biết mặt báo chứa rất nhiều độc chì. Và vô tình bột sắn dây nhiễm độc chì mà không hề hay biết. Rất nguy hiểm.

2. Phơi ngoài trời nắng hoặc sấy với nhiệt độ quá cao cũng làm mất hết dinh dưỡng, dược tính có trong tinh bột sắn dây. Quá trình làm khô bột sắn dây tưởng như đơn giản nhưng không phải, đây là công đoạn phải hiểu rõ mới đảm bảo giữ được chất dinh dưỡng, dược tính trong bột sắn dây.
3. Ngoài ra nhiều người còn sợ bột khô quá sẽ nhẹ nên vì lợi nhuận nhiều bột sắn dây cũng bị mốc dần trong quá trình sử dụng do không đủ độ khô.
4. Và đặc biệt là cách chế biến truyền thống sẽ làm mất hết chất Isoflavonoid - thành phần chính quyết định dược tính tuyệt vời của sắn dây, Isoflavonoid rất dễ mất trong quá trình chế biến vì tan trong nước.

Đây là những điều các bạn phải nắm được trước khi dùng bột sắn dây. Sau đây, botsandayta.com xin giới thiệu về bột sắn dây của chúng tôi.


Bột sắn dây của chúng tôi là sản phẩm được Gia đình làm thủ công bằng Tâm - Thiện - Lành với hơn 20 năm kinh nghiệm, không trau chuốt về hình thức nhưng là Thật Chất. Bột sắn dây của chúng tôi khác biệt hoàn toàn như: được làm 100% từ củ sắn dây ta do nhà trồng và của hàng xóm trong làng, thời gian ngâm - lặng tinh bột chuẩn đúc kết hơn 20 năm và không ngừng cải tiến giữ trọn chất Isoflavonoid , không dùng giấy báo (khả năng nhiễm độc chì từ mặt báo mà ít ai biết), không phơi bột ngoài trời hay sấy với nhiệt độ cao (làm mất dược tính của sắn dây)... Tuy hình thức không đẹp nhưng nếu các bạn đã dùng bột sắn dây ta của Gia đình rồi thì sẽ cảm nhận được mùi Thơm, độ Ngon và Hiệu quả khác biệt hoàn toàn.
mua bột sắn dây tại sóc trăng
Bột sắn dây ta thành phẩm


Tìm kiếm liên quan: mua bột sắn dây tại sóc trăng, bột sắn dây tại sóc trăng, bột sắn dây ở sóc trăng, bán bột sắn dây ở sóc trăng.


Bình luận

1 nhận xét:

©