Uống bột sắn dây sống có bị sỏi thận không?

Uống bột sắn dây sống có bị sỏi thận không?

Có rất nhiều lời đồn đoán rằng uống bột sắn dây gây sỏi thận, bột sắn dây hại thận, lắng ở dạ dày... Hôm nay xin trả lời với các bạn rằng: ...
Comment tháng 5 17, 2019
Có rất nhiều lời đồn đoán rằng uống bột sắn dây gây sỏi thận, bột sắn dây hại thận, lắng ở dạ dày... Hôm nay xin trả lời với các bạn rằng: Uống bột sắn dây sống không gây sỏi thận!


uống bột sắn dây có gây sỏi thận không


Tại sao uống bột sắn dây sống lại không liên quan gì tới sỏi thận?


Theo trả lời của TS.BS Thái Sơn tại bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội:
"Chúng tôi không có nghiên cứu cụ thể về thành phần của bột sắn dây tuy nhiên theo Đông Y sắn dây có vị ngọt, mát, có tác dụng chính là giải nhiệt, giải độc cơ thể... sử dụng rất tốt trong trường hợp nóng trong người, mệt mỏi, khát nước, cảm nắng, mụn nhọt... Trong dạ dày có dịch vị độ axit cao độ PH ~ 2 do vậy sắn dây không thể lắng đọng ở đó được trừ trường hợp bạn bị hẹp môn vị nên thức ăn không tiêu hết. Cũng tương tự các chất độc qua đường tiêu hóa, qua máu lọc xuống qua thận và được thải ra ngoài dưới dạng nước tiểu. Bột sắn dây là chất hữu cơ thì không thể tồn tại nguyên chất để lắng đọng được ở bất cứ thời gian nào bạn uống. Cộng với bột sắn dây ở dạng tinh nên không có nhiều Kali nên khả năng gây sạn thận là không thể".


Nên đọc: Cách pha bột sắn dây với nước nóng giữ trọn dược tính

Bạn có thể quan tâm: Trong sắn dây chứa những gì

Tìm kiếm liên quan: uống bột sắn dây sống có bị sỏi thận không, uống bột sắn dây gây sỏi thận, bột sắn dây lắng ở thận, uống bột sắn dây sỏi thận.

Nhận Xét

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

©