Bột sắn dây ta là gì

Chắc hẳn các bạn đã biết bột sắn dây là gì. Tuy nhiên vài năm trở lại đây khi bột sắn dây được sử dụng nhiều hơn thì lại có cái tên bột sắn dây ta. Bột sắn dây ta thực chất chính là bột sắn dây có giống từ xa xưa được triết xuất từ củ sắn dây ta hay còn gọi là cát căn, sau nhiều quá trình đem phơi khô và cất đi sử dụng dần.
Đem phơi khô sẽ cho ra bột sắn dây


Tại sao lại có cái tên bột sắn dây ta?

Thực ra là thêm cái từ "ta" để phân biệt giống sắn dây từ xa xưa với những giống sắn dây mới của Trung Quốc, sắn dây lai cho chất lượng bột nhiều nhưng giá trị DƯỢC TÍNH của bột sắn dây thì KHÔNG CÓ.
Cũng chính vì lòng tham của con người mà chúng ta tự đầu độc chúng ta, mang những loại mặt hàng không có giá trị về và sản xuất, bán cho chính người Việt chúng ta ăn.

Bột sắn dây Tàu, sắn dây lai?

Loại sắn dây lai, sắn dây tàu là giống sắn dây bên Trung Quốc nhằm lấy sản lượng tinh bột, rất dễ trồng và phát triển cực nhanh, loại sắn dây này có của rất to như cái thùng nước ý, loại này cho rất nhiều tinh bột, bột trắng tinh, bắt mắt và khi làm tinh khô thành bột sắn dây thì rất sắc cạnh, tuy nhiên lại không thơm và đặc biệt dược tính thì không có.

Bột sắn dây ta?

Sắn dây ta là giống sắn dây từ xa xưa rất phổ biến ở vùng nông thôn quê hương ta, gần như ở nông thôn miền bắc nhà ai cũng có một vài bụi. Sắn dây ta có củ nhỏ như cánh tay, bắp đùi người lớn và rất dài như cái dây ý. Củ sắn dây ta cho ít bột, khi làm bột sẽ không trắng tinh mà có màu trắng tự nhiên nhìn rất chất, rất thơm và công dụng thì tuyệt vời. Theo như nhà Shop làm thì 10kg của tươi mới cho hơn 1kg bột tí tẹo các bạn à.

Hình ảnh củ sắn dây ta chụp tại nhà Shop

Nếu các bạn thấy khó khăn trong việc tìm mua bột sắn dây hãy ghé qua Shop 1 lần để thử bột sắn dây ta.

HOTLINE: 094 61 63 023 - Bột sắn dây gia đình làm thủ công!


Đăng nhận xét

Liên hệ: 094 61 63 023