Sắn dây được ví như Nhân Sâm

Người việt thường dùng bột sắn dây như một món ăn, thức uống, có tác dụng giải khát tán nhiệt trong người. Tuy nhiên ít ai biết được công dụng của sắn dây đối với sức khỏe con người còn tốt hơn thế gấp bội lần.
Hoa sắn dây còn dùng dể chữa rắn cắn


Sắn dây còn được ví như Nhân Sâm.

Củ sắn dây Ta dài mà nhỏ


  • Săn dây là vị thuốc và nguyên liệu nhà bếp được dùng phổ biến ở Trung Quốc, Nhật Bản và Việt Nam. Trong Đông y sắn dây có tên trong 50 vị thuốc chủ yếu để chữa bệnh. Cây sắn dây có giá trị sử dụng 100% từ thân, lá sắn dây, gốc sắn và rễ sắn, trong đó củ sắn dây có giá trị nhất.
  • Trong Đông y dùng sắn dây làm vị thuốc với tên gọi Cát Căn, vị ngọt tính mát có tác dụng giải nhiệt, chữa sốt, nhức đầu, kết lị.
  • Bột sắn dây trị đầy bụng, nôn ói, cảm nắng, giải khát, giải ngộ độc thức ăn, đại tiện ra máu do nóng trong người, chữa ngộ độc rượu, hạ huyết áp.
  • Bên cạnh đó sắn dây còn chữa được nhiều bệnh hiểm nghèo như bệnh suy tim, ung thư, tuy nhiên không nên dùng bột sắn dây ở nhiệt độ quá lạnh hoặc quá nóng bởi như vậy sẽ làm giảm tác dụng của sắn dây. Các nhà khoa học Mỹ cũng khuyên người dùng nên pha bột sắn dây với gừng hoặc muối để tăng giá trị sử dụng. 
>>> Tham khảo: Nên uống bột sắn dây vào lúc nào


Chú ý: Không dùng quá 20gram/ngày. Nếu dùng để giải nhiệt thì mỗi ngày chỉ nên dùng từ 6-10gram.

Đăng nhận xét

Liên hệ: 094 61 63 023