Phụ nữ mang bầu có nên uống nước rau má ?

Câu hỏi:

Cơ thể tôi rất nóng nhất là khi có bầu làm mụn nhọt mọc khắp người  và cả mặt nữa. Tôi uống nước rau má hoặc uống bột sắn dây thì mụn giảm mọc hẳn. Hễ mà không uống thì mụn lại mọc lên. Tôi được biết dùng bột sắn dây tốt cho bà bầu nhưng muốn hỏi uống nước rau má có ảnh hưởng gì tới thai nhi không?

phu nu mang bau uong nuoc rau ma
Rau má rất mát và tốt cho cơ thể nóng
Trả lời:
Sử dụng rau má như một vị thuốc chữa bệnh nóng trong người là dựa trên kinh nghiệm của người xưa. Tuy nhiện trên thực tế thì ngay cả khoa học và Việt Nam cũng chưa có nhiều tài liệu nghiên cứu về ảnh hưởng của việc uống ra má ảnh hưởng tới thai nhi.
Về khả năng bạn bị mụn mọc khắp người và cả mặt, khi bạn uống nước ra má có thấy giảm mụn tuy nhiên đó chưa chắc đã phải là căn bệnh nóng như bạn nói vì trong thời kì mang thai cơ thể có rất nhiều chuyển biến và nhạy cảm. Không thể loại trừ khả năng bạn bị dị ứng thai hay bị tiểu đường thai nghén. Vì vậy bạn nên tới những bệnh viện cơ sở chuyên khoa sản để được khám và chuẩn đoán đúng.
Khi sử dụng ra má uống sống đối với cơ thể nóng là rất tốt tuy nhiên rất nguy hiểm nếu không đảm bảo được vệ sinh an toàn bởi vì uống sống nên dễ gây nên ngộ độc, ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa, mà bà bầu thì lại cực kì nguy hiểm tới thai nhi.
Tiện đây cũng nói thêm với bạn rằng bột sắn dây có công dụng giải nhiệt hiệu quả và khá lành tính. Tuy nhiên khi bụng lạnh thì không nên dùng bột sắn dây. Đối với bà bầu hay trẻ em thì không nên uống bột sắn dây sống mà nên quấy chín để đảm bảo an toàn hơn. Bạn hãy tham khảo các cách chế biến bột sắn dây để có một món ăn ngon và đảm bảo.

Đăng nhận xét

Liên hệ: 094 61 63 023