Mua bột sắn dây nguyên chất ở đâu?

Bột sắn dây hiện nay đang được ưa dùng tuy nhiên chất lượng bột sắn dây thật giả, bột sắn dây Lai, bột sắn dây Trung Quốc trên thị trường hiện nay lẫn lộn và thực sự rất khó để tìm nơi bán bột sắn dây TA nguyên chất.

Làm thế nào để mua được bột sắn dây nguyên chất?

Điều mà các bạn phải biết khi đi mua bột sắn dây!

  • Bột sắn dây Ta là loại bột làm từ của sắn dây từ xa xưa (củ nhỏ, dài ngoẳng như dây) mà được ông cha và thầy thuốc ghi nhận công dụng tuyệt vời cho tới ngày nay.
  • Bột sắn dây Trung Quốc, bột sắn dây Lai là 2 loại tương đương nhau về chất lượng xuất hiện vài năm nay có nguồn gốc giống từ Trung Quốc. Khi trồng cho củ to, rất nhiều bột tuy nhiên giá củ tươi thì rất rẻ (vì công dụng cực tồi và không sánh bằng 1 phần bột sắn dây Ta), khi làm lại dễ, bột trắng và bắt mắt nên được người làm bột sắn dây chọn làm nguyên liệu chính.
  • Bột sắn dây giả là loại bột sắn dây nguy hiểm nhất được pha trộn với bột sắn mì. Nguy hiểm ở đây là công nghệ chế biến cực kỳ mất vệ sinh, người ta sử dụng cả thuốc tẩy làm trắng và khử mùi hôi mốc.
>>> Tham khảo: Rùng mình công nghệ chế biến bột sắn dây giả
Không nên dùng bột sắn dây ướp hoa bưởi vì loại này rất dễ bị mốc và đa phần là bột sắn dây giả được ướp hoa bưởi để khử mùi nhằm đánh lừa vị giác.
>>> Tham khảo: Bột sắn dây chế từ thuốc tẩy và hoa bưởi
Giá bột sắn dây Ta: Nếu dưới 200k thì các bạn phải xem xét ngay. Nếu mua được của cô dì chú bác tự làm ở quê thì không sao, nhưng nếu mua qua người buôn thì chắc chắn không phải bột sắn dây TA nhé.
TẠI SAO? Nhà mình trực tiếp làm ra sản phẩm bột sắn dây Ta từ đầu tới cuối, 10kg củ tươi mới cho hơn 1kg bột tí tẹo.
Nên mua trực tiếp từ những người làm ra sản phẩm theo phương pháp thủ công vừa đảm bảo giá tốt vừa đảm bảo được chất lượng thực sự. Trang bị thêm kiến thức phân biệt bột sắn dây thật giả.
>>> Tham khảo: Mẹo phân biệt bột sắn dây nguyên chất và giả
Ở những cơ sở sản xuất bột sắn dây thường dùng củ sắn dây Lai, củ sắn dây Trung Quốc... cho rất nhiều bột và quá trình làm cũng nhanh, bột trắng, bắt mắt tuy nhiên công dụng của những loại bột sắn dây này thực sự rất tồi... Nguy hiểm hơn là loại bột sắn dây giả được pha trộn với bột sắn (củ khoai sắn).

Cảnh báo:

Hiện nay đa phần người làm bột sắn dây lấy giấy báo để lót tinh sắn dây trong lúc làm khô để rút ngắn thời gian, điều này làm ảnh hưởng tới chất lượng bột sắn dây, khả năng bột sắn dây nhiễm chì từ giấy báo là rất cao và sẽ gây hại cho sức khỏe người sử dụng.
Bột sắn dây nhiễm chì trong quá trình làm khô vì lót lên mặt báo
Phơi tinh bột ra ngoài trời nắng sẽ mất hết chất dinh dưỡng, làm mất dược tính và công dụng của bột sắn dây. Nhìn bột vẫn ngon như thường nhưng dược tính thì không còn.
Nhiều người làm bột sắn dây không hiểu nên vô tình làm mất hết dược tính của sắn dây.


Các bạn đã chọn được địa điểm mua bột sắn dây chưa? Nếu chưa thì hãy cứ yên tâm, đến với Shop thử 1 lần để biết Bột Sắn Dây TA ngon như thế nào.
Bán bột sắn dây Ta nguyên chất mẹ Shop làm thủ công ở quê. Mẹ Shop làm bột sắn dây từ củ sắn dây Ta cho đúng chất lượng bột sắn dây Ta nguyên chất cực kì thơm mà các loại bột sắn dây trên thị trường không có được. Củ sắn dây Ta khi làm rất tốn công mà không được nhiều bột nhưng rất thơm và chỉ có bột sắn dây Ta mới có công dụng giải nhiệt, giải độc hiệu quả...(những công dụng của bột sắn dây mà các bạn biết).

Đăng nhận xét

Liên hệ: 094 61 63 023