Giảm cân bằng bột sắn dây?

Bột sắn dây được biết tới với rất nhiều công dụng. Hôm nay mình xin giải đáp thắc mắc: liệu có thể giảm cân bằng bột sắn dây hay không?


Liệu có thể dùng bột sắn dây để giảm cân không?

Mình xin trả lời là bột sắn dây hoàn toàn không có tác dụng giảm cân!


Sắn dây là loại dây leo, sống lâu năm và rễ phát triển thành củ. Củ sắn dây được sử dụng nhiều trong những bài thuốc Đông Y từ xa xưa. Có thể tham khảo bài viết bột sắn dây là gì.


  • Do tính chất chung của tinh bột nên nếu chúng ta ăn nhiều tinh bột tăng cân là không thể tránh khỏi. Khi ăn nhiều tinh bột thì cơ thể sẽ sinh ra Hoocmon Insulin giúp điều hòa lượng đường trong máu và ngoài sự cho phép lượng tinh bột phân hủy thành đường đi vào các tế bào gan và cơ thể để dùng làm năng lượng tiêu thụ hàng ngày thì nó còn có tác dụng lưu trữ chất béo tạo điều kiện cho cơ thể tăng cân.
  • Tuy nhiên việc tăng cân do sử dụng bột sắn dây còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như lượng bột sắn dây bạn sử dụng hàng ngày. Nếu chỉ dùng bột sắn dây để giải nhiệt cơ thể (1-2 ly mỗi ngày) thì không thể tăng cân được. Theo khuyến cáo thì nên sử dụng 1-2 ly bột sắn dây trong một ngày để đảm bảo tốt cho sức khỏe.

Như vậy thì thắc mắc của các bạn đã được giải đáp, bột sắn dây sẽ không được sử dụng cho mục đích giảm cân nhé.

Đăng nhận xét

Liên hệ: 094 61 63 023