Dùng Bột Sắn Dây Chữa Táo Bón - Áp dụng ngay!

Theo chị Cao Thụy Mai Trâm – phường Phú Thuận, quận 7 , Thành Phố Hồ Chí Minh.

Khi bé nhà mình được 12 tháng tuổi và bị táo bón, khi đi tiểu nước màu vàng. Do bé không chịu bú sữa nên việc cho bé uống nước rất khó khăn. Thời gian đó quả thật mình cực kì mệt mỏi và lo lắng do bé rất lười ăn nữa. Mình có tham khảo nhiều kinh nghiệm truyền miệng từ ông bà chú bác để chế biến món ăn ngon miệng cho bé nhưng không được.
Mỗi lần nhìn con đi vệ sinh mà mình đau sót. Thật sự may mắn là trong thời gian đó có người bác họ từ ngoài Bắc Vào thăm và có mang biếu mấy kg bột sắn dây gia đình bác làm thủ công. Được biết dùng bột sắn dây cho trẻ nhỏ rất tốt nên mình đã tìm hiểu cách làm. Mình đã quấy chín bột sắn dây cho bé ăn và thật sự kết quả rất bất ngờ là bé khỏi táo bón sau 2 ngày.
bot san day chua tao bon cho tre nho

Bột sắn dây chữa táo bón hiệu quả cho bé.


Công thức mà mình áp dụng để chế biến bột sắn dây cho con ăn như sau:

1,5 thì cà phê bột sắn dây + khoảng 150 ml nước hòa tan hỗn hợp sau đó cho lên bếp đun lửa thật nhỏ cho hỗn hợp dần đặc quánh lại và tắt bếp. Để hỗn hợp nguôi khoảng 60 độ thì pha với sữa bột hoặc có thể ăn với cháo xay nhuyễn để tăng cường chất đinh dưỡng cho bé.

Chính vì mùi thơm lạ của bột sắn dây nên con mình ăn rất ngon miệng. Mỗi ngày 2 lần như vậy và chỉ sau 3 ngày là bé đã đi vệ sinh bình thường. Sau đó gần 2 tuần mọi người ai cũng khen da vẻ bé hồng hào. Sau đó mình bắt đầu giảm bớt và cho bé uống 3 ngày trong một tuần và duy trì tới ngày hôm nay bé gần 2 tuổi rồi. Điều đặc biệt nữa là sử dụng bột sắn dây thường xuyên hạn chế bị nhiệt miệng đáng kể.

Chú ý: Nên chọn bột sắn dây ta chuẩn nhé, có người nhà làm bột sắn dây ở quê càng tốt vì sắn dây giả bây giờ rất nhiều. Nên đọc "mẹo phân biệt bột sắn dây thật giả"

Nếu các bạn chưa thử bột sắn dây ta hãy xem qua sản phẩm bột sắn dây ta của Shop tại đây.

Mong rằng với kinh nghiệm ít ỏi mà bản thân rút ra được này sẽ giúp ích được cho mẹ và bé nào đó nhé. Chúc các bạn và gia đình sức khỏe tốt.

Đăng nhận xét

Liên hệ: 094 61 63 023