Dùng bột sắn dây cho trẻ nhỏ


Thắc mắc:

Gia đình có cháu nhỏ hiện nay được khoảng 20 tháng tuổi, cháu hay bị nóng trong người, bị nhiệt miệng nên tôi hay nấu bột sắn dây cho cháu ăn vì tôi cũng dùng bột sắn dây thấy giải nhiệt rất hiệu quả. Tuy nhiên theo nhiều người mách không nên sử dụng bột sắn dây cho trẻ nhỏ. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi  như vậy có đúng không? Nếu đúng thì tại sao lại không nên sử dụng bột sắn dây cho trẻ nhỏ?

Trả lời:                  

Theo bác sĩ Lê Thị Hải (Bệnh viện dinh dưỡng Quốc gia) – Bột sắn dây là một thức ăn mát, lành tính có tác dụng thanh nhiệt giải độc rất tốt cho cơ thể trong mùa nóng và còn được dùng trong nhiều bài thuốc Đông Y vì vậy nên rất tốt cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Tuy nhiên khi dùng bột sắn dây cho trẻ nhỏ chúng ta nên chế biến bột sắn dây chín để đảm bảo an toàn. Khi nấu thành bột chúng ta có thể thêm sữa để cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho trẻ.

Khi sử dụng bột sắn dây cho trẻ nhỏ chúng ta cần lưu ý:


  • Nếu cho trẻ ăn quá nhiều sẽ gây nhàm chán và ảnh hưởng tới việc ăn thức ăn chính như cháo, bột ...

  • Không nên cho trẻ uống bột sắn dây sống, nếu cho uống sống thì nên cho ít đường tránh trường hợp ăn nhiều đường nóng và bị tiểu đường.

  • Nêu chọn mua và sử dụng bột sắn dây nguyên chất. Tham khảo thêm mẹo phân biệt bột sắn dây nguyên chất và giả.

Đây là thành phần trong 100 bột sắn dây nguyên chất:

  1. Protein: 0,7 g
  2. Glucid: 84,3 g
  3. Canxi: 18 mg
  4. Sắt: 1,5 mg

Bột sắn dây là thức uống dẫn dã trong dân gian có tác dụng giải nhiệt, giải độc. Đây còn là bài thuốc chữa cảm nắng và sốt cao rất công dụng... Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết công dụng của bột sắn dây. 

Đăng nhận xét

Liên hệ: 094 61 63 023