Bột sắn dây tốt cho bà bầu


Bột sắn dây tốt đối với bà bầu?

Bột sắn dây tốt cho bà bầu

Sắn dây thuộc họ đậu, từ 2000 năm trước đã có một vị trí quan trọng trong y học dưỡng sinh Trung Quốc, Nhật Bản. Sự đông đặc của bột sắn dây là cho các phần tử bột sắn dây đi vào thành ruột và trung hòa axit ở đây, chống lại vi trùng ngăn cản các bệnh tiêu chảy, nó làm giảm ngay các chứng đau cổ họng và đầy hơi trong ruột.

Bột sắn dây có chứa hàm lượng rất cao Plavonodit, là một loại hoạt chất tăng cường cho hoạt động tiêu hóa và tuần hoàn, Plavonodit cũng là một chất nổi tiếng với công dụng trống lão hóa cơ thể. Sắn dây có tác dụng ngăn chặn sự co rút của các tế bào ruột, do đó nó sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn và giảm chứng co xoắn ruột. Nước uống sắn dây là thức uống bổ mát và dễ uống.

Theo như Đông Y, khi có bầu cơ thể người phụ nữ phải tập chung vào việc nuôi thai nhỉ. Khi đó âm huyết dễ bị hao tổn và đẫn tới trạng thái mất cân bằng mà Đông Y gọi đó là "âm suy dương cang". Vì thế mà trong ăn uống người phụ nữ có bầu phải kiêng kị những thức ăn cay nóng táo nhiệt như ớt, hạt tiêu, đinh hương, hành, gừng, tỏi,... dễ khiến cho âm huyết bị tổn thương nặng, làm âm dương mất cân bằng, dẫn tới động thai, thai lậu hạ huyết, thai nhiệt, thai độc... Vì vậy mà bà bầu hoàn toàn có thể uống nước bột sắn dây. Uống nước bột sắn dây rất mát, tốt cho cơ thể nhất là những khi hoạt động mất nước, đi ngoài trời nắng về.


Khi sử dụng bột sắn dây cho bà bầu cần đặc biệt chú ý:


  • Nếu cơ thể đang nóng thì dùng nước bột sắn dây là rất tốt nhưng nếu bạn thấy người mình đang lạnh, cơ thể mệt mỏi biểu hiện tụt huyết áp thì bạn không nên uống nước bột sắn dây vì sẽ làm tăng tính lạnh của cơ thể khiến bạn mệt mỏi hơn, cũng chú ý trong trường hợp thai phụ bị động mà dạ con co bóp nhiều thì đặc biệt không được uống nước bột sắn dây và các loại nước có tính hàn cao.
  • Bà bầu không nên uống quá 1 ly nước bột sắn dây/1 ngày. cũng không nên uống sống mà nên quấy chín và nhớ thêm 1 chút đường thôi nhé.
  • Không nên sử dụng củ sắn dây tươi luộc vì ở củ sắn dây gần lớp vỏ có chứa axit cyanhhidric - chất có thể gây ngộ độc.

>>> Các bạn có thể quan tâm: Phụ nữ mang bầu có nên uống nước rau má

Đăng nhận xét

Liên hệ: 094 61 63 023