Bột sắn dây giải nhiệt cơ thể

Bột sắn dây là thực phẩm ở dạng tinh bột được chiết xuất từ củ sắn dây và là loại thức uống dân gian được sử dụng từ khá lâu với chức năng chính là giải nhiệt và giải độc cơ thể.

>>> Các bạn có thể tham khảo bài viết: bột sắn dây là gì

Hôm nay mình xin giời thiệu tới các bạn công dụng giải nhiệt tuyệt vời từ bột sắn dây. 

Do bản chất lành tính của bột sắn dây mà có rất nhiều cách chế biến bột sắn dây nên việc sử dụng khá đa dạng và hợp với nhiều người.


Pha bột sắn dây uống sệt giải nhiệt


Đầu tiên chúng ta cho đường và lượng bột sắn dây vào cốc (khoảng 2 thìa bột) cùng 1 chút nước đun sôi để nguội và khuấy đều tay cho bột sắn quyện đều cùng nước. Sau đó châm nước nóng vào đến lượng nước cần uống và đều tay khuấy tới khi dung dịch trong cốc sệt màu trắng sữa thì xem như đã hoàn thành, giờ chúng ta chờ nguội một chút rồi cùng thưởng thức. Ăn rất ngon mà lại mát cho cơ thể, nhất là bị nhiệt miệng chúng ta sử dụng 1 ngày 1- 2 cốc.
Quấy bột sắn dây ăn như chè giải nhiệt


Cho hỗn hợp bột sắn dây + đường + nước nóng vào xoong và khuấy đều để bột sắn trộn đều trong nước. Sau đó chúng ta đun lên, vừa đun và khuấy đều tới khi  hỗn hợp đặc thì tắt bếp, múc ra bát xem như đã hoàn thành. Chúng ta có thể thưởng thức lạnh hoặc nóng hổi cũng được tùy vào sở thích.
Với cách nấu này thì người ta có thể nấu lộn cùng đỗ xanh, nấu chè....
Sau khi nấu xong nhớ múc ngay ra bát nhìn sẽ ngon hơn

Uống bột sắn dây sống giải nhiệt


>>> Các bạn có thể tham khảo: Có nên uống bột sắn dây sống vào buổi tối


Cái này thì quá đơn giản rồi, chỉ việc cho hơn hợp nước và bột sắn dây cùng đường vào và khuấy đều, lưu ý không nên cho nước quá đầy vì khi khuấy sẽ khó khăn vì dễ bị tràn nước ra ngoài. Sau khi khuấy đều thì chúng ta có thể thêm một chút chanh cho có mùi thơm hoặc vị chua nhẹ tùy vào sở thích, có thể uống với đá lạnh. Bản thân mình thường dùng riêng mình sắn dây. Cách uống sống này khá nhanh chóng và tốt cho sức khỏe, bạn sẽ giải được nhiệt trong cơ thể với 1 cốc sắn dây mỗi ngày. Ngoài ra việc uống bột sắn dây cho thấy khả năng chống lão hóa và giảm thiểu mụn nhọt.
Có thể uống cùng với đá lạnh

Thực tế và khoa học đã chứng minh công dụng giải nhiệt hiệu quả của bột sắn dây. Đây là thực phẩm rất lành tính và tốt cho con người, sử dụng bột sắn dây mỗi ngày là cách giúp cơ thể bạn chống chọi với nhiệt, nóng trong người, cho là da khỏe đẹp, giảm mụn nhọt và khả năng chống lão hóa... Hiện tại bột sắn dây không chỉ được sử dụng là nhu cầu thức uống mà nó còn sử dụng để làm đẹp và chữa bệnh.

CHÚ Ý: 

>>> Không nên dùng quá 20gram/ngày, nếu chỉ dùng để giải nhiệt bình thường thì nên dùng từ 6-10gram/ngày.

Đăng nhận xét

Liên hệ: 094 61 63 023